Nest Learning Thermostat
Smart Home

33 Thiết bị Smart Home tốt nhất cho năm 2020 (P1)

Danh sách 33 thiết bị SmartHome tốt nhất dành cho năm 2020

12 phút để đọc hết nội dung

Dưới đây là danh sách 33 thiết bị Smart HomeNhà Thông Minh tốt nhất dành cho năm 2020 do tạp chí pcmag.com bình chọn. Danh sách này bao gồm các thiết bị chiếu sáng, điều hoà không khí, điều khiển thông minh cho đến thiết bị an ninh. Một số trong 33 thiết bị này tương đối quen thuộc với người dùng Việt Nam, số còn lại tuy chưa được biết đến nhiều nhưng đều rất thú vị.

Bộ điều khiển trung tâm và thiết bị điều khiển

Gia đình Amazon Echo

Amazon Echo Family

Là dòng loa thông minh Bluetooth được hỗ trợ bởi Alexa, trợ lý ảo thông minh đến từ Amazon. Alexa hỗ trợ kết nối trực tiếp với rất nhiều thiết bị thông minh, bên cạnh đó cũng hỗ trợ IFTTT – If This Then That để kết nối với rất nhiều thiết bị khác.

Bạn có thể sử dụng Alexa để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng giọng nói. Nếu bạn đã có sẵn một số loa khác, thiết bị Echo giá rẻ như Echo Dot có thể kết nối vào để bổ sung tính năng Alexa. Nếu bạn thích cả một màn hình để hiển thị hoặc thực hiện cuộc gọi video thì Echo Show, Echo Show 5 và Echo Spot là các lựa chọn rất thích hợp.

Wink Hub 2

Wink Hub 2

Bộ điều khiển trung tâm Wink Hub 2 hỗ trợ các thiết bị kết nối Z-Wave, Zigbee, Lutron Clear Connect, Kidde, Bluetooth, và Wi-Fi. Các thiết bị này bao gồm hầu như tất cả các lĩnh vực Smart Home từ Philips Hue đến camera Netgear Arlo và Google Home. Wink Hub 2 là bộ trung tâm đáng tin cậy và hỗ trợ rộng nhất mà pcmag từng thử nghiệm.

Brilliant Control

Wink Hub 2

Là công tắc gắn tường kết nối WiFi để điều khiển các thiết bị khác trong nhà bạn. Màn hình màu cảm ứng độ rộng 5inch – 12.7cm đi kèm với các nút điều khiển thân thiện cho phép người dùng mở nhạc, điều khiển đèn, cài đặt nhiệt độ, xem ai đang gọi cửa cùng với rất nhiều tính năng khác.

Brilliant Control làm việc với rất nhiều nền tảng Smart Home khác nhau từ Ecobee, Nest, Philips Hue, Ring đến Sonos. Thiết bị cũng bao gồm sẵn trợ lý ảo Alexa cho điều khiển bằng giọng nói, tương tự như thiết bị Amazon Echo.

Logitech Harmony Elite

Logitech Harmony Elite

Dành riêng cho những người thích “hoài niệm” cách điều khiển các thiết bị hồng ngoại xưa bằng phím bấm. Logitech Harmony Elite là thiết bị điều khiển tất cả trong một, có khả năng điều khiển các thiết bị hồng ngoại, Bluetooth, Wi-Fi, Zigbee, Z-Wave trong nhà bạn. Và tất nhiên, cả TV và máy nghe nhạc nữa.

ConnectSense Smart Outlet 2

ConnectSense Smart Outlet 2

Lựu chọn tuyệt vời để biến các thiết bị (stupid) trong nhà thành thông minh. Ổ cắm đôi ConnectSense Smart Outlet 2 điều khiển được qua ứng dụng trên iOS/Android hỗ trợ Alexa, Google Assistant và Siri. Ổ cắm này cũng hỗ trợ đo lượng điện tiêu thụ cho cả 2 lỗ cắm riêng rẽ.

TP-Link Kasa Smart Wi-Fi Power Strip HS300

Là một thành viên của dòng sản phẩm Kasa Smart, bạn có thể điều khiển Kasa Smart Wi-Fi Power Strip HS300 từ điện thoại hoặc ra lệnh giọng nói qua Amazon Alexa, Google Assistant và Microsoft Cortana. Thiết bị cũng hỗ trợ IFTTT và đo điện năng tiêu thụ riêng rẽ cho cả 6 ổ cắm.

Camera giám sát

Arlo Ultra

Arlo Ultra

Là một trong các mẫu camera đầu tiên hỗ trợ ghi và truyền video ở chuẩn Ultra-HD 4K. Không quá đắt nhưng Arlo Ultra được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu như tự động thu phóng, theo dõi chuyển động, quay đêm có màu, đèn chiếu điểm và còi báo động, nút nhấn gọi 911, góc nhìn 180 độ (*).

(*) Một số tính năng của camera này được cung cấp qua gói dịch vụ Arlo.

Wyze Cam Pan

Wyze Cam Pan
Photo: Cnet

Có giá vừa phải ($29.99 tại Mỹ), camera Wyze Cam Pan hỗ trợ các tính năng phát hiện âm thanh và chuyển động, ghi lại video time-lapse, lưu trữ miễn phí trên cloud, hỗ trợ tính năng quay 360. Wyze Cam Pan cũng hỗ trợ dịch vụ IFTTT.

Ring Video Doorbell Pro

Ring Video Doorbell Pro

Ring Video Doorbell Pro là chuông cửa thông minh có hình khá dễ để lắp đặt và thiết kế mạnh mẽ mang phong cách thể thao. Thiết bị cho phép thay nắp che trước và ghi lại video sắt nét cả trong điều kiện ban ngày và đêm. Ring Video Doorbell Pro có tính năng ghi đệm cho phép bạn xem lại video trước khi phát hiện chuyển động và cũng hỗ trợ Alexa cho phép hiển thị video trên thiết bị Amazon Echo Show qua điều khiển giọng nói.

Trang Kế Tiếp

Trang: 1 2

33 Thiết bị Smart Home tốt nhất cho năm 2020 (P1)
Lên Đầu
  • Đăng ký
Bạn quên mất mật khẩu? Vui lòng nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký. Bạn sẽ nhận được liên kết tạo mật khẩu mới qua email (bạn nhớ kiểm tra hộp spam trong trường hợp email đi lạc).